Utop là ứng dụng tích và tiêu điểm điện tử, được xây dựng trên nền tảng Blockchain – Akachain, hướng tới sự bảo mật tuyệt đối cũng như tối ưu hóa trong tốc độ giao dịch của đối tác và khách hàng.

Ứng dụng quy đổi điểm thưởng được nghiên cứu và phát triển bởi Đơn vị Giải pháp Dịch vụ Akachain (AKC), trực thuộc FPT Software. Từ khi ra mắt Utop đã giúp người sử dụng quy đổi điểm thưởng tại hơn 20 thương hiệu.

Được xây dựng trên nền tảng Blockchain và Akachain, đại diện Utop khẳng định, ứng dụng này đảm bảo đem tới sự bảo mật tuyệt đối cũng như tối ưu hóa trong tốc độ giao dịch của đối tác và khách hàng.

Giao diện trang chủ Utop.

Utop cho phép người dùng tích lũy điểm hoặc trực tiếp nạp điểm để đổi quà và tiêu điểm tại hàng trăm cửa hàng khác nhau trong hệ thống đối tác Utop tại Việt Nam. Ứng dụng Utop được hỗ trợ trên thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Androi và iOS.

Ứng dụng Utop cho phép giao dịch an toàn, có thể dùng điểm thanh toán trực tiếp. Bên cạnh đó, ứng dụng còn cho phép đổi điểm sang Utop từ nhiều chương trình tích lũy của các nhãn hàng trong cùng hệ thống.

Khi đổi hoặc nạp điểm Utop, người dùng được tự do lựa chọn món quà mình thích (cá nhân hóa phần thưởng) trong mạng lưới đổi điểm phong phú của Utop gồm: Giải trí (CGV, Vuvuzela,…); Ẩm thực (Golden Gate, Coffee House,…); Mua sắm (Tiki, Adayroi,…). Ngoài ra, Utop hiện đang không ngừng mở rộng mạng lưới đối tác để mang lại nhiều sự lựa chọn cho người sử dụng.

Ngoài cá nhân, Utop dành cho cả khách hàng doanh nghiệp. Các doanh nghiệp khi tham gia mạng lưới Utop không cần phải chia sẻ dữ liệu kinh doanh cũng như thay đổi về hệ thống bán hàng truyền thống vốn có của họ. Ứng dụng này sẽ giúp doanh nghiệp gắn kết và tương tác với tập người dùng (khách hàng, nhân viên, thành viên dự án) .

Các doanh nghiệp có thể sử dụng Utop cho các chương trình tặng thưởng cho nhân viên, đội nhóm: khen thưởng nhân viên xuất sắc, khuyến khích, cuộc thi nội bộ, khen thưởng dự án, cuối năm; Chương trình tri ân khách hàng, đối tác trong các dịp lễ, Tết và chi tiêu nội bộ.

Một số đối tác nổi tiếng trong hệ thống đổi điểm của Utop phải kể tới Sumo BBQ, Kichi Kichi, Gogi House, Soya Garden. Ngoài ra, UTOP hiện đang không ngừng mở rộng mạng lưới đối tác để mang lại nhiều sự lựa chọn cho người sử dụng.

Mạng lưới đối tác của Utop.

Utop đã được triển khai thí điểm đầu tiên cho FPT Retail. Ứng dụng giúp nhà Bán lẻ tương tác với các khách hàng trung thành của họ, cung cấp một trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng trong việc tích điểm và đổi quà qua mạng lưới của Utop.

Các bước sử dụng Utop:

  • Bước 1: Đăng nhập/đăng ký tài khoản.
  • Bước 2: Kết nối tài khoản với F.Studio tại “Nạp”.
  • Bước 3: Đổi điểm Utop tại “Nạp”.
  • Bước 4: Đổi quà.

Đơn vị AKC mong muốn Utop sẽ mang lại cho người dùng giải pháp toàn diện trong xu hướng tiêu dùng và quà tặng điện tử hiện nay. “Utop ra đời không vì lý do nào khác là một ứng dụng tích và tiêu điểm thông minh, an toàn, minh bạch để hỗ trợ và trở thành người bạn đồng hành cùng mọi người bất cứ nơi đâu”, đại diện AKC cho biết.

Tháng 9/2018, Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến quyết định thành lập đơn vị Akachain Business Unit (viết tắt là AKC) với nhiệm vụ phát triển giải pháp Akachain và xây dựng năng lực cạnh tranh cốt lõi liên quan đến nền tảng blockchain cho FPT Software. Đồng thời, AKC sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan để phát triển kinh doanh dịch vụ nền tảng blockchain – mảng ứng dụng về mạng lưới trao đổi điểm thành viên, bán lẻ, chuỗi cung ứng và các lĩnh vực ứng dụng trên nền tảng của Akachain.

Tin liên quan:
  • 38
    Shares