DGX-1 là siêu máy tính mới của NVIDIA, với kích thước chỉ nhỉnh hơn thùng máy desktop nhưng mạnh hơn 800 server. Hiện FPT đã hoàn tất các thủ tục để sở hữu NVIDIA DGX-1 Volta đầu tiên tại Việt Nam. Dự kiến vào thứ 6 tuần sau (27/7/2018) NVIDIA DGX-1 sẽ có mặt tại FPT để phục vụ cho việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm AI.

Tại hội nghị công nghệ GPU thường niên GTC 2017, NVIDIA đã chính thức ra mắt GPU đầu tiên sử dụng Volta (kiến trúc GPU thế hệ thứ 7 của hãng, FinFET12nm ) với tên gọi Tesla V100.

NVIDIA DGX-1 Volta là phiên bản nâng cấp của DGX-1 P100, sở hữu 8 GPU Tesla V100; với 40,960 CUDA cores; 5,376 Tensor Cores; bộ nhớ trong HBM2 256GB, hỗ trợ giao thức NVLink 2.0 để kết nối GPU nhanh hơn.

NVIDIA DGX-1 Volta có sức mạnh tính toán lên đến 1000 TFLOPS  trong khi phiên bản cũ chỉ là 170 TFLOPs. CEO Jen Hsun Huang của NVIDIA cho biết Tesla V100 trong DGX-1 nhanh hơn 5 lần so với kiến trúc Pascal. Với việc tăng dung lượng bộ nhớ trong lên tới 32GB, NVIDIA DGX-1 Volta như “hổ thêm cánh” với sức mạnh tính toán và khả năng hỗ trợ vượt trội, thể hiện rõ nét qua benchmark trên Complex DL và HPC:

NVIDIA DGX-1 Volta được thiết kế chủ yếu để thực hiện tính toán khoa học và huấn luyện trí tuệ nhân tạo như nhận diện hình ảnh hay xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Ví dụ như trường hợp của BenevolentAI: Những loại thuốc mới và đặc biệt thường mất 12-14 năm và 2,6 tỉ đô để ra thị trường. Bằng việc sử dụng NVIDIA DGX-1 AI, BenevolentAI đã xác định được hai loại thuốc tiềm năng cho bệnh Alzheimer trong chưa đầy một tháng.

NVIDIA là tập đoàn đa quốc gia, chuyên về phát triển bộ xử lý đồ họa (GPU) và công nghệ chipset cho các máy trạm, máy tính cá nhân, và các thiết bị di động. Các sản phẩm của NVIDIA hướng đến doanh nghiệp, HPC và lấy công nghệ AI, học máy làm trọng tâm.

Với việc sở hữu siêu máy tính này, FPT có thể tiết kiệm chi phí, nguồn lực; tăng tốc ứng dụng AI trong quá trình nghiên cứu và phát triển các dự án, xây dựng sản phẩm; từ đó tăng tốc độ nghiên cứu vượt bậc.

Tin liên quan:
  • 847
    Shares