Vietnam Airlines và FPT Telecom ký kết hợp tác triển khai ứng dụng FPT Play dành trên các chuyến bay nội địa do Vietnam Airlines khai thác, từ 20/12.

Theo đó, hành khách chỉ cần cài đặt ứng dụng Vietnam Airlines và FPT Play trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, sau đó nhập thông tin mã đặt chỗ để thưởng thức các chương trình giải trí đặc sắc từ 24 tiếng trước giờ khởi hành đến 6 tiếng sau giờ hạ cánh. Ngoài khả năng xem trực tuyến, hành khách còn có thể tải miễn phí các chương trình ưa thích để xem trên chuyến bay mà không cần đến kết nối internet.

Với gần 600 đầu mục giải trí gồm phim bộ, phim điện ảnh Hollywood, châu Âu, châu Á và các chương trình truyền hình như gameshow, hài kịch, ca nhạc, thể thao… dịch vụ hợp tác Vietnam Airlines – FPT Play hứa hẹn mang đến cho hành khách thêm một trải nghiệm giải trí độc đáo trước, trong và sau chuyến bay của Vietnam Airlines.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Trịnh Ngọc Thành – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam chia sẻ rằng, Vietnam Airlines đã đưa ra những đánh giá và phân tích về tệp khách hàng trong thời gian gần đây và rút ra rằng lượng khách hàng từ 20-35 tuổi chiếm 25% lượng khách hàng của công ty. Trong thời gian 10 năm tới, tệp khách hàng này sẽ còn di chuyển và tăng lên nhiều hơn.

Lượng khách hàng trẻ tuổi này không chỉ yêu cầu dịch vụ ăn uống thông thường như trước, mà còn có nhu cầu kết nối internet và trải nghiệm dịch vụ giải trí trên chuyến bay. Vì vậy, việc cung cấp dịch vụ giải trí cho hành khách xem trên chuyến bay rất cấp thiết và quan trọng.

Ông Trịnh Ngọc Thành chia sẻ thêm, khách hàng có độ tuổi từ 20 đến 35 sử dụng sản phẩm dịch vụ của hãng hàng không đang tăng trưởng nhanh chóng và chiếm vai trò quan trọng. Đây là nhóm tuổi có sự am hiểu về công nghệ, tập quán mua bán online, ưa thích tự khám phá, tìm tòi và trải nghiệm.

Đáp ứng mong đợi và yêu cầu ngày càng cao của nhóm khách hàng này và các khách hàng Vietnam Airlines nói chung, hãng tiên phong ứng dụng các công nghệ hiện đại, có tính thực tiễn cao để đổi mới và nâng tầm trải nghiệm của hành khách như: hệ thống giải trí không dây trên đội tàu bay Airbus A321neo, dịch vụ internet trên máy bay Airbus A350.

“Sắp tới đây là ứng dụng FPT Play mang đến trải nghiệm mới cho hành khách trên tất cả các chuyến bay nội địa với mọi loại tàu bay trong đội bay”, ông Ngọc Thành nói.Ông Hoàng Việt Anh – Tổng Giám đốc FPT Telecom cũng đã có những chia sẻ xoay quanh việc hợp tác cùng Vietnam Airlines. Ông Việt Anh cho biết, trong suốt 4 năm vừa qua, FPT Telecom đã bỏ ra nhiều công sức và thời gian để có thể đưa FPT Play phát triển và biến hạ tầng giải trí của FPT Play trở thành tốt nhất Việt Nam về mảng trực tuyến.

Tổng giám đốc Hoàng Việt Anh phát biểu trong lễ ký kết.

Ông Hoàng Việt Anh – Tổng Giám đốc FPT Telecom cũng đã có những chia sẻ xoay quanh việc hợp tác cùng Vietnam Airlines. Ông Việt Anh cho biết, trong suốt 4 năm vừa qua, FPT Telecom đã bỏ ra nhiều công sức và thời gian để có thể đưa FPT Play phát triển và biến hạ tầng giải trí của FPT Play trở thành tốt nhất Việt Nam về mảng trực tuyến.

“Phía FPT Play sẽ cung cấp những hình ảnh chất lượng nhất, đảm bảo nội dung riêng cho hành khách của Vietnam Airlines, cập nhật hàng tháng, thiết kế và triển khai nội dung đa dạng. Đây là cam kết mà FPT Telecom và FPT Play cam kết thực hiện trong thời gian tới”, ông Việt Anh nói.

Theo đó, số lượng chương trình cũng như dung lượng hành khách được tải về từ FPT Play. Đặc biệt, FPT Play sẽ biên tập các chương trình riêng dành cho khách hàng của Vietnam Airlines trong thời gian tới. Nội dung trải nghiệm cho khách sẽ được tập trung vào theo nội dung: phim truyện (Việt Nam, Âu, Mỹ, phim bộ), chương trình truyền hình (gameshow, hài kịch, thể thao, ca nhạc), chương trình dành cho thiếu nhi (phim truyện, hoạt hình). Các nội dung trải nghiệm được thực hiện theo nguyên tắc bám sát tối đa sitemap IFE để thuận tiện, thống nhất khi sử dụng, điều chỉnh phù hợp thực tế nội dung do FPT cung cấp và sử dụng song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh.

Tổng Giám đốc FPT Telecom – đơn vị chủ quản của FPT Play cho biết thêm, Vietnam Airlines và FPT Play trao đổi, thống nhất các giải pháp kỹ thuật cũng như tiến hành rà soát luồng truy cập từ ứng dụng của mỗi bên. Hai bên sẽ tiếp tục nghiên cứu các phương án xây dựng sơ đồ trang web (sitemap) và phát triển nội dung chương trình phong phú hơn. FPT Play sẽ bổ sung 10-15% chương trình độc quyền dành riêng cho khách hàng Vietnam Airlines và liên tục cập nhật để trải nghiệm của hành khách không ngừng được đổi mới.

“Một trong những điểm khác biệt dành cho khách hàng Vietnam Airlines đó là có thể tải nội dung về máy để xem offline thay vì chỉ xem online trên FPT Play như thông thường”, đại diện FPT Telecom nói.

Trải nghiệm FPT Play trên Vietnam Airlines.

Trong vòng chưa đầy một năm, Vietnam Airlines đã liên tiếp giới thiệu tới hành khách những tiện ích công nghệ mới giúp hành trình bay trở nên thoải mái, thư giãn và thú vị như dịch vụ kết nối internet trên chuyến bay, hệ thống giải trí không dây (wireless streaming). Với chương trình hợp tác Vietnam Airlines – FPT Play, đây sẽ tiếp tục là bước tiến để hãng hàng không quốc gia nâng tầm dịch vụ, hướng tới trở thành một trong những hãng bay được yêu thích nhất tại châu Á – Thái Bình Dương trong thời gian tới.

Theo VNE

Tin liên quan: