Vietnam IoT Day – Kết nối cộng đồng IoT Việt Nam

799

IoT được biết đến như một xu hướng công nghệ mới cho các ứng dụng. Để giúp các nhà phát triển nắm bắt những kiến thức mới nhất, cũng như giao lưu, chia sẻ, tìm ra giải pháp cho các bài toán IoT trong thực tế, ngày 13/01/2018 tới đây, ngày hội IoT lớn nhất trong năm – Vietnam IoT Day sẽ được tổ chức dành cho tất cả các bạn học sinh, sinh viên, lập trình viên, startup về IoT…

Vietnam IoT Day là sự kiện thường niên được tổ chức hướng tới mục tiêu xây dựng và phát triển cộng đồng IoT tại Việt Nam, là nơi gặp mặt, giao lưu và trao đổi kiến thức của hơn 200 cá nhân, tổ chức từ cộng đồng IoT Việt Nam. Đến với sự kiện người tham dự sẽ có cơ hội lắng nghe những chia sẻ từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực IoT đến từ Microsoft, Amazon, FPT, VNPT, Avnet, VIIoT, Maker Hanoi…, cập nhật những kiến thức mới nhất về hệ sinh thái IoT trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Đồng thời các hoạt động Hands-on cùng chuyên gia diễn ra vào buổi chiều sẽ mang đến những trải nghiệm mới nhất và cơ hội nhận các phần quà hấp dẫn từ nhà tài trợ.

Vietnam IoT Day sẽ có sự góp mặt của các diễn giả là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực IoT: Anh Lê Nhân Tâm – Giám đốc Smart Cities Lab, VNPT; anh Nguyễn Khắc Tới – Co-Founder IceTea; anh Jason Wong – Trưởng phòng kĩ thuật – Avnet ASEAN; anh Lê Quang Hiếu – Founder VietStack; anh Kapil Pendse – Kiến trúc sư giải pháp Amazon Web Services (AWS); anh Trần Hữu Cường – Tech Lead Sero.AI; chị Annie An Dongmei – Kiến trúc sư giải pháp Amazon Web Services (AWS); anh Lê Ngọc Tuấn – Trưởng phòng IoT, Ban Công nghệ, tập đoàn FPT.

Trong khuôn khổ sự kiện, các diễn giả của chương trình sẽ chia sẻ những góc nhìn khác nhau về hệ sinh thái IoT hiện nay trên thế giới và tại Việt Nam và đặc biệt là các giải pháp của Microsoft, Amazon, … IoT trong dự án về thành phố thông minh đã và đang được triển khai. Phần session chuyên sâu được với những nội dung về: VR/AR/ Hololen Vive HTC; IoT Chain Ecosystem; Open source IoT/Docker; IoT Platform (AWS) với Amazon alexa ecosystem sẽ giúp các nhà phát triển tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực mình quan tâm, cũng như trải nghiệm trực tiếp các gian hàng công nghệ trong từng lĩnh vực.

Đặc biệt, trong khuôn khổ sự kiện còn có phần Hands on sẽ diễn ra vào buổi chiều. Tại đây, người tham dự có cơ hội được tiếp xúc thực tế và trực tiếp làm ứng dụng với những kiến thức đã được chia sẻ từ session buổi sáng, giải quyết “tại chỗ” các bài toán IoT trong thực tế quá trình làm ứng dụng với sự tư vấn, hỗ trợ từ chuyên gia.

Agenda chương trình:

Thời gian

Diễn giả

Nội dung

8.30 – 9.00Check in
9.00 – 9.30Lê Hồng Việt – Giám đốc công nghệ, Tập đoàn FPTKhai mạc chương trình

(Tầng 8)

Mục đích của chương trình.
9.30 – 10.00Hoàng Minh Chính – Chuyên gia điện toán đám mây, Microsoft AzureKeynote 1

(Tầng 8)

Xu hướng IoT trên thế giới
10.00 –10.30Lê Nhân Tâm – Giám đốc Smart Cities Lab, Tập đoàn VNPTKeynote 2

(Tầng 8)

IoT Landscape

Tổng quan về vị trí, xu hướng ứng dụng của IoT trong việc hình thành và phát triển các dịch vụ, ứng dụng trong Smart City và Việt Nam.

10.30 –10.40Tea Break
10.40 –12.00Nguyễn Khắc Tới – Nhà đồng sáng lập, IceTeaSession 1: Trend Tech (Tầng 1)Ứng dụng VR, AR, MR

Chia sẻ những khái niệm cơ bản về VR, AR, MR cho những người mới bắt đầu làm quen với công nghệ này. Đồng thời demo trải nghiệm VR về trường ĐH Bách Khoa chạy trên HTC Vive, cánh cổng AR (Doremon Smart Door), ứng dụng VR trên điện thoại.

Lê Quang Hiếu – Nhà sáng lập, VietStackOpen Source: Từ software, firmware tới hardware.

Phần chia sẻ sẽ điểm qua một số nền tảng Open IoT tại Việt Nam và thế giới; OSS IoT eco-system: cloud/edge, container/microservice và IoT platform, các hoạt động open source IoT tại VN.

10.40 –12.00

 

Jason Wong – Trưởng phòng kỹ thuật, Avnet ASEAN

 

Session 2: Building Block

(Tầng 8)

IoT Chain Ecosystem

Giới thiệu về các giải pháp IoT mới nhất của Avnet, bao gồm nền tảng IoT từ nhiều nhà cung cấp nổi tiếng: NXP, TI, Nordic, Microchip …, các hệ sinh thái IoT.

Kapil Pendse

Kiến trúc sư giải pháp, Amazon Web Services (AWS) ASEAN

IoT Platform (AWS)

Amazon Alexa ecosystem

12.00 –13.30Lunch 
13.30 –15.30Nguyễn Khắc Tới – Nhà đồng sáng lập, IceTeaHands-on 1

(Tầng 2 – Lab)

Làm ứng dụng VR/AR

Hướng dẫn thực hành làm ứng VR trên điện thoại, tự làm ứng dụng VR xem video 360 từ youtube, xem các bức ảnh kỉ niệm đã chụp panorama, làm game bắn máy bay VR chơi trên điện thoại…

 13.30 -15.30Trần Hữu Cường – Trưởng nhóm công nghệ, Sero.aiHands-on 2

(Tầng 1- Lab)

Cách xây dựng Open source IoT
13.30 -15.30Jason Wong – Trưởng phòng kỹ thuật, Avnet ASEANHands-on 3

(Tầng 8)

BLE 5.0 và BLE Mesh với Bộ đánh giá Nordic

Thực hành về Bắc Âu BLE KIT 5.0 với 2 phần: BLE 5.0 và lưới BLE.

 13.30 -15.30Annie An Dongmei Kapil Pendse – Kiến trúc sư giải pháp, Amazon Web Services (AWS) ASEANHands-on 4

(Tầng 8 – Hội trường chính)

Phát triển Alexa skill sử dụng Alexa Skills Kit (ASK)
15.30 –15.45Teabreak
15.45 –16.15Discussion

(Tầng 8)

Tương lai cộng đồng IoT Việt Nam

Moderator: Lê Ngọc Tuấn

Speaker: Nguyễn Khắc Tới, Lê Quang Hiếu, Phạm Kiều Hưng, Nguyễn Ngọc Sơn.

16.15 –16.25Lê Ngọc TuấnConclusion

Vietnam IoT Day diễn ra từ 8:30–16:30, thứ 7 (13/01/2018) tại Hà Nội. Sự kiện mở cửa tự do, hứa hẹn sẽ là nơi các bạn học sinh, sinh viên, những người quan tâm đến IoT giao lưu, học hỏi cùng trao đổi, và giải quyết các bài toán IoT trong thực tế cùng những chuyên gia đầu ngành đến từ FPT, Microsoft, Amazon, VNPT, Maker Hanoi…

Vietnam Iot Day

Thời gian: 08:30 thứ 7 – 13/01/2018

Địa điểm: Up Lương Yên Coworking Space, tầng 8, Tòa nhà Hanoi Creative City Số 1 Lương Yên.

 

Website: http://vietnamiotday.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/events/259874174544375/

Đăng kí tại: https://goo.gl/SDAGQK

 

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline:

Mai Anh (Ms.) 0974055720

Như Anh (Ms.) 0983021287

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here