Vietnam IoT mùa đầu tiên thu hút hàng trăm người tham dự

208

Nhằm mở ra một sân chơi, nơi chia sẻ cho cộng đồng IoT Việt, chuỗi sự kiện chuyên sâu về công nghệ IoT được tổ chức với sự tham gia của nhiều chuyên gia từ FPT, Microsoft,… Mùa đầu tiên với tên gọi Vietnam IoT Weekend 2016 được tổ chức tại tầng 13, tập đoàn FPT vào ngày 03/12/2016 với sự tham gia của hơn 150 sinh viên, lập trình viên, kiến trúc sư,…

Internet of Things (IoT) là một xu hướng công nghệ mới bắt đầu từ cuối thế kỉ XX. Với ý tưởng chủ đạo là kết nối vạn vật để phục vụ cho đời sống con người, IoT đã được coi là một trong những mỏ vàng của làng công nghệ kể từ năm 1999.

Với sự phát triển mạnh mẽ của IoT, một viễn cảnh mọi thiết bị đều có thể kết nối được với nhau tưởng chừng chỉ có trong phim ảnh đã dần trở thành hiện thực, con người ngày nay có thể điều khiển mọi thứ chỉ với chiếc smart phone nhỏ trong tay. Các sản phẩm về IoT liên tục phát triển trong nhiều lĩnh vực như smart home, smart TV hay những hệ thống chăm sóc cây trồng tự động hoặc thậm chí là những giải pháp khám chữa bệnh tân tiến đòi hỏi độ chính xác cao.

Nhằm mở ra một sân chơi, nơi chia sẻ cho cộng đồng IoT Việt, chuỗi sự kiện chuyên sâu về công nghệ IoT được tổ chức với sự tham gia của nhiều chuyên gia từ FPT, Microsoft,… Mùa đầu tiên với tên gọi Vietnam IoT Weekend 2016 được tổ chức tại tầng 13, tập đoàn FPT vào ngày 03/12/2016 với sự tham gia của hơn 150 sinh viên, lập trình viên, kiến trúc sư,…

Vietnam IoT Weekend 2016 chào đón sự góp mặt của nhiều diễn giả đã “quen mặt” với dân công nghệ: anh Lê Hồng Việt – Giám đốc công nghệ FPT; anh Lê Ngọc Tuấn – Trưởng phòng IoT, ban công nghệ FPT; anh Nguyễn Ngọc Sơn – Kiến trúc sư giải pháp Cloud Computing và anh Đỗ Trung Hiếu – Giám đốc điều hành Smartlines.

Tại sự kiện các diễn giả đã chia sẻ những vấn đề, thách thức liên quan đến IoT, trả lời câu hỏi: “Làm sao để IoT tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh (productivity)”; liệu “IoT ngày nay có làm con người trở nên lười suy nghĩ, lười vận động hay không?”. Cùng bàn về cuộc chiến IoT Platform và sức cạnh tranh giữa những ông lớn trên thế giới như Apple, Amazon, Google, IBM…Chia sẻ về góc nhìn khác từ một người làm kinh doanh về công nghệ IoT, góc nhìn từ phía người có thâm niên làm công nghệ thông tin về công nghệ này.

Không chỉ đem lại cho người tham dự thông tin đa chiều từ những khách mời đặc biệt của chương trình cùng những kiến thức công nghệ tân tiến của Microsoft, người tham dự còn có cơ hội có được một trải nghiệm đầy thú vị trong buổi chiều với phần Hands-on Lab.

Với chủ đề “Stream dữ liệu một cách an toàn từ ESP8266 NodeMCU lên Azure thông qua giao thức HTTPS/REST và hiển thị dữ liệu thu thập được sử dụng Power BI“, người tham dự được hướng dẫn sử dụng một số công nghệ tân tiến của Microsoft trong việc phát triển các giải pháp về IoT với sự hỗ trợ nhiệt tình đến từ chính các chuyên gia. Chỉ trong 2 giờ trải nghiệm, những sản phẩm IoT kết nối với cloud của Microsoft Azure đã được xây dựng ngay tại sự kiện.

Cùng điểm qua một số hình ảnh đáng nhớ tại Vietnam IoT Weekend 2016:

Các diễn giả tham gia chia sẻ vào session buổi sáng

Anh Lê Hồng Việt – Giám đốc Công nghệ FPT chia sẻ tại sự kiện
Các diễn giả tham gia chia sẻ tại Vietnam IoT Weekend 2016

Phần trình diễn công nghệ đón nhận được rất nhiều quan tâm

Các đội tham dự phần Hands-on Lab diễn ra vào buổi chiều

Tiếp nối sự thành công của Vietnam IoT mùa đầu tiên, Vietnam IoT Day 2018 được tổ chức vào thứ 7, 13/01/20 tại Up Lương Yên Coworking Space, tầng 8, Tòa nhà Hanoi Creative City Số 1 Lương Yên. Sự kiện mở cửa tự do, hứa hẹn sẽ là nơi các bạn học sinh, sinh viên, những người quan tâm đến IoT cùng giao lưu, trao đổi, và giải quyết các bài toán IoT trong thực tế cùng những chuyên gia đầu ngành đến từ FPT, Microsoft, Amazon, VNPT, Maker Hanoi…

Đăng ký tham dự chương trình tại ĐÂY.

Tổng hợp

Tin liên quan: