Vietnam Mobile Day là sự kiện công nghệ thường niên có tầm ảnh hưởng lớn. Năm 2018, Vietnam Mobile Day  diễn ra tại hai địa điểm: TP. Hồ Chí Minh (08/06/2018) và Hà Nội (15/06/2018), bởi TopDev và sự bảo trợ của VECOM (Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam). Sự kiện quy tụ doanh nhân trong và ngoài nước, đồng thời mang lại cơ hội giao lưu, kết nối giữa cộng đồng công nghệ thông tin. Bên cạnh các hội thảo chuyên sâu, sự kiện cũng là nơi các công ty giới thiệu, trưng bày sản phẩm tới các tín đồ công nghệ.

Một số công ty tham dự Vietnam Mobile Day gồm:

ADBRIX là công ty toàn cầu về lĩnh vực di dộng và phân tích các giải pháp tích hợp với 22,000 ứng dụng cùng hơn 1,000 đơn vị hợp tác truyền thông như: Twitter, Google và Line Ads. ADBRIX hiện có 50 tỷ lượt click quảng cáo, 600 triệu ứng dụng được cài đặt cà 250 tỷ sự kiện ứng dụng trong năm 2017, ADBRIX cho phép các nhà marketer có thể đo lường hiệu suất các chiến dịch quảng cáo trên thiết bị di động qua các kênh truyền thông, từ đó có thể nghiên cứu hành vi người tiêu dùng qua các số liệu cần thiết và tối ưu ngân sách marketing qua việc tái phân bổ truyền thông và xác định đối tượng mục tiêu qua hệ thống tuỳ chỉnh duy nhất.

Adjust là một công ty chuyên phân tích, đo lường trên nền tảng di động. Adjust cung cấp những giải pháp chất lượng cao về: nghiên cứu, đo lường và ngăn chặn lừa đảo dành cho các nhà marketing trong lĩnh vực ứng dụng di động trên toàn thế giới, cho phép họ có những quyết định nhanh chóng và thông minh hơn. Với mã nguồn mở SDK của Adjust, những người làm marketing có thể nghiên cứu, đo lường hành vi, sự tiếp nhận của người tiêu dùng, tỉ lệ thu/chi và nhiều hơn thế nữa.

Gostream là nền tảng live stream chuyên nghiệp. Ứng dụng hỗ trợ livestream trên nhiều nền tảng và có các tính năng:

  • Hỗ trợ Livestream từ video đã biên tập thay vì livestream trực tiếp từ Camera
  • Hỗ trợ nhiều camera livestream đồng thời
  • Hỗ trợ đặt câu hỏi trắc nghiệm và thống kê câu trả lời trong khi livestream
  • Liên kết chặt chẽ với mạng xã hội để thống kê hiệu quả tương tác

CloudFone là giải pháp tổng đài điện thoại ứng dụng công nghệ trên Internet giúp Doanh Nghiệp tiết kiệm 50% tiền điện thoại hàng tháng. CloudFone có thể kết nối với tất cả các đầu số 1900/1800, số cố định hoặc di động của các nhà mạng CloudFone tự hào là đơn vị tiên phong và duy nhất tại Việt Nam đã phát triển thành công Trang quản trị https://manage.cloudfone.vn hoàn toàn bằng tiếng Việt với giao diện thân thiện, trực quan và video hướng dẫn chi tiết giúp doanh nghiệp hoàn toàn có thể tự thao tác mà không đòi hỏi phải am hiểu quá sâu về kỹ thuật chuyên môn.

FastGo, ứng dụng gọi xe do NextTech phát triển đã chính thức ra mắt thị trường Việt Nam. Người dùng đã có thể bắt đầu gọi xe thông qua ứng dụng này. Đây chính là ứng dụng gọi xe duy nhất trên thị trường hiện nay bảo vệ khách hàng trên mỗi chuyến đi bằng bảo hiểm Fast Protection với nhiều lợi ích (giá trị lên đến 200 triệu đồng) để khách hàng yên tâm trên mọi hành trình cùng lái xe của Fastgo.

Sapo POS: phần mềm quản lý bán hàng; Sapo Web: thiếtt kế website bán hàng chuẩn seo; Sapo social.

Repu Digital là công ty cung cấp full-services về Digital Marketing tại Việt Nam được thành lập từ 2006.. Các dịch vụ chính: Email Marketing;Quảng cáo Google; Thiết kế website chuẩn Marketing và SEO; SMS Marketing: Quảng cáo tin nhắn; Banner Booking: quảng cáo hiển thị trên các mạng tin tức, thông tin hàng đầu VN (dantri, vnexpress, genk, cafef, vneconomy, games,…); Local Reach: dịch vụ Local Based Marketing – Online Marketing cho các Doanh nghiệp có dịch vụ dựa trên địa điểm (có chi nhánh, cửa hàng, nhà hàng,…)

Insider: nền tảng quản lý tăng trưởng, giúp các nhà tiếp thị thúc đẩy tăng trưởng trên phễu bán hàng, từ tiếp cận tới tương tác, giữ chân người dùng và tạo doanh thu. Với công nghệ trí tuệ nhân tạo và máy học (machine learning), nền tảng này sẽ dự báo phân khúc, cá nhân hóa trải nghiệm  người dùng trên web, mobile web, mobile app và kênh quảng cáo

EyeQ đem đến hệ thống camera AI đạt độ chính xác cao (95%). Hệ thống này sẽ giúp:

  • Cá nhân hóa quảng cáo- trình chiếu quảng cáo đúng đối tượng tiềm năng, đồng thời ghi nhận phản ứng của khách hàng và năng cao trải nghiệm người xem
  • Quản trị quan hệ khách hàng: nhận diện đối tượng & ghi nhận giới tính liên tục 24/7 làm nguồn dữ liệu tin cậy để hình thành chiến lược CRM thích hợp
  • Ứng dụng trong an ninh & thành phố thông minh: thu thập & phân tích dữ liệu khi nhận diện gương mặt, vật thể,
  • Ngoài ra EyeQ giúp cắt giảm hàng chờ: giúp thay thế việc kiểm soát, check in. EyeQ cũng giúp các tổ chức tài chính quản lý rủi ro với công nghệ eKYC.
Hệ thống target ads của EyeQ.
Hệ thống bản đồ nhiệt của EyeQ.
Hệ thống nhận diện khuôn mặt.
Zalo cũng đem tới hội nghị các giải pháp phục vụ doanh nghiệp.
Umbala giới thiệu sản phẩm ứng dụng blockchain.

Ngoài ra còn một số đơn vị khác như Framgia, Lenovo, KDATA, Netnam, Garanetwork, Techkids VHT, Appota… tham gia gian hàng.

Vietnam Mobile day đã diễn ra thành công với hàng nghìn lượt tham dự. FPT có 2 đại diện phát biểu tại hội nghị ngày 8/6 ở TPHCM & 15/6 tại Hà Nội là anh: Lê Ngọc Tuấn & anh Nguyễn Thượng Tường Minh. Anh Nguyễn Thượng Tường Minh – Giám đốc sản phẩm của FPT.AI đã có phần chia sẻ về phương thức xây dựng nền tảng AI cho doanh nghiệp, các doanh nghiệp có thể ứng dụng AI như thế nào để tạo thế cạnh tranh cho chính mình. Anh Lê Ngọc Tuấn – Trưởng phòng IoT – Robotic của tập đoàn FPT mang đến phần chia sẻ với chủ đề “ IoT and AI: Thinking Linking Things – Age of VUI”. CyRadar cũng có đại diện phát biểu tại hội nghị là anh Vũ Công Thành- giám đốc nền tảng thông minh CyRadar chia sẻ về blockchain trong bảo mật.

Ryan Hoang

Tin liên quan: