Trong những năm sắp tới, Việt Nam sẽ chứng kiến sự xuất hiện của những kỳ lân mới. Vừa qua, chính phủ đã ban hành nhiều chính sách với ưu đãi cho các doanh nghiệp khởi nghiệp lĩnh vực khoa học công nghệ, gửi gắm vào trong đó sự kỳ vọng “tăng tốc” và bứt phá của cộng đồng startup đặc biệt là ở những lĩnh vực liên quan đến AI và Machine Learning.

Đón đầu thị trường bằng những công nghệ mới, chính là chiếc chìa khóa thành công cho bất kỳ doanh nghiệp nào “Điểm đến tiếp theo của công nghệ là đâu?”. Hãy lắng nghe câu trả lời và tranh luận từ các CEO của các công ty công nghệ, những anh tài startup, full stack developer, devops, software engineer,… – Dù là lập trình viên hay marketer, sự kiện năm nay chắc chắn sẽ đem lại cho bạn vô số kiến thức, mở ra cánh cửa của đổi mới sáng tạo trong năm 2019 Vietnam Web Summit.

Vietnam Web Summit xoay quanh những trục chính đang là tâm điểm của công nghệ thế giới. Đại diện từ FPT cũng góp mặt tại sự kiện lần này. Với vai trò diễn giả tại sự kiện, anh Lê Ngọc Tuấn – Trưởng phòng IoT Ban Công nghệ FPT sẽ chia sẻ về chủ đề: “Cách mạng thời giao tiếp giọng nói – Bước ngoặt trải nghiệm người dùng thời đại số”. 

Có thể thấy, sự xuất hiện các trợ lý ảo của các hãng lớn như Siri của Apple, Google Assistant của Google và Alexa của Amazon trên các thiết bị của họ đã làm thay đổi hành vi của người tiêu dùng (gần như toàn bộ người sử dụng các thiết bị công nghệ). Người tiêu dùng có xu hướng tìm kiếm bằng và thao tác bằng giọng nói nhiều hơn vì những ưu điểm vượt trội mà VUI (Voice User Interface) mang lại.

Đặc biệt, trong năm 2018, thiết bị loa thông minh và các thiết bị liên quan có hỗ trợ voice assistant đã tăng 68% doanh số và được dự đoán sẽ gia tăng theo cấp số nhân trong thời gian tới cùng với các thiết bị có hỗ trợ tìm kiếm bằng giọng nói (như Smartphone): 20% số lượt tìm kiếm trên Google hiện nay là bằng giọng nói; 65% người từ 25-49 tuổi sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói ít nhất một lần mỗi tuần. Chính sự xuất hiện và ngày càng phát triển của Voice Assistant, khi AI và IoT ngày càng hoàn thiện, hành vi người tiêu dùng đang chuyển hướng sang thao tác bằng giọng nói thì Giao diện người dùng thoại (VUI) sẽ là bước ngoặt trong thiết kế trải nghiệm người dùng trong thời đại số.

Tổng đài tự động cũng đang trở thành một xu thế tất yếu của thời đại, có thể cung cấp trải nghiệm đàm thoại hữu ích cho người dùng. Đồng thời giải phóng sức lao động con người và tiết kiệm chi phí nhân lực cho doanh nghiệp. Mới đây, sản phẩm Trợ lý ảo tổng đài được xây dựng bởi FPT.AI đã nhận được nhiều quan tâm tại FPT TechDay 2019 diễn ra ngày 21/11. Trợ lý ảo Tổng đài FPT.AI đã tạo ra những cuộc hội thoại tự động bằng tiếng Việt với ngữ điệu tự nhiên. Theo đó, trợ lý ảo đã gọi điện xác nhận tham gia với từng khách mời trước sự kiện. Trong sự kiện, khách tham quan được trực tiếp trải nghiệm tại triển lãm công nghệ tổ chức trong khuôn khổ diễn đàn.

Anh Lê Ngọc Tuấn có 12 năm kinh nghiệm về lập trình nhúng, robot và các thiết bị điều khiển tự động, 8 năm kinh nghiệm Project Manager; 5 năm IoT, Robot Product Manager. Với niềm đam mê về IoT và Robotics, anh dành trọn tâm huyết cho những hoạt động kết nối và thúc đẩy cộng đồng IoT Vietnam thông qua các hoạt động như: Dự án Maker Hanoi, Hoạt động liên kết quốc tế với chuỗi 660 FABLAB quốc tế, Thành viên trong nhóm Fablab Vietnam, IoT alliance, ABC Maker, SMAC Challenge,…

Để hiểu rõ hơn về cuộc cách mạng mới trong thiết kế giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng trong thời đại số, độc giả có thể đăng ký mua vé và tham dự sự kiện Vietnam Web Summit 2019 tại ĐÂY.

Vietnam Web Summit là chuỗi sự kiện thường niên dành cho cộng đồng phát triển web, quảng cáo web. Được đánh giá là một trong những sự kiện web lớn nhất tại Việt Nam, với sự tham gia của các ông lớn như Amazon, Google, Facebook, Nielsen…, Vietnam Web Summit 2019 hứa hẹn là đại tiệc công nghệ được mong chờ nhất trong giai đoạn cuối năm!

 

Bên cạnh đó, Vietnam Web Summit sẽ tiếp tục hỗ trợ triển lãm với sự trình diễn của các doanh nghiệp và startup. Đây cũng là nơi demo rất nhiều sản phẩm, công nghệ của các doanh nghiệp. Tuyển dụng cũng là một trong những hoạt động mang lại giá trị hữu ích cho cả doanh nghiệp và người tham dự.. Đây là cơ hội lớn để các doanh nghiệp, developer cập nhật những công nghệ mới nhất, trao đổi trực tiếp cùng các chuyên gia đầu ngành.

Tin liên quan: