Đấu trường Toán học Châu Á AIMO (Asia International Mathematical Olympiad) lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam đã bước vào vòng chung kết quốc gia ngày 28/06. Đại diện Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu đã trao tặng cho tất cả thí sinh tham dự vòng chung kết, mỗi thí sinh một suất học bổng một năm học miễn phí trên hệ thống VioEdu.

Lễ Trao giải vòng Chung kết Quốc gia AIMO 2020 đã diễn ra ngày 28/06 với sự tham dự của các đơn vị đồng hành, các nhà tài trợ, cơ quan báo chí truyền thông, các bậc phụ huynh và 527 thí sinh tham dự vòng chung kết. Trước đó, cũng trong ngày 28/06, toàn bộ thí sinh đã tranh tài tư duy Toán học tại TH School Hà Nội kết hợp với chuỗi hoạt động trải nghiệm và thi đấu kỹ năng.

Gần 600 thí sinh cùng phụ huynh có mặt tại Lễ trao giải vòng Chung kết Quốc gia AIMO 2020.

Là đấu trường Toán học quốc tế uy tín và lớn bậc nhất châu Á dành cho học sinh từ lớp 2 đến lớp 12 với khoảng 20 nước tham gia, AIMO được tổ chức thường niên từ năm 2012 bởi Ủy ban điều hành AIMO Quốc tế thuộc Hiệp hội Olympic Toán học Châu Á. Năm 2020, AIMO được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam bởi Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học Giáo dục thuộc Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội, Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu (thuộc Tập đoàn FPT) và Công ty cổ phần tổ hợp giáo dục Tuniver phối hợp thực hiện.

Với sự hỗ trợ công nghệ từ Hệ thống giáo dục VioEdu, hơn 30,000 thí sinh cả nước đã hoàn thành vòng thi Sơ loại được tổ chức vào tháng 2 dưới hình thức thi trực tuyến. Sau đó, trong 572 thí sinh xuất sắc tiếp tục so tài vòng Chung kết Quốc gia ngày 28/06, Ban tổ chức cuộc thi đã tìm ra thí 344 sinh trao thưởng: 58 thí sinh đạt huy chương Vàng, 112 thí sinh đạt huy chương Bạc, 174 thí sinh đạt huy chương Đồng. Từ những hạt giống tốt nhất của vòng Chung kết Quốc gia, Ban tổ chức đã chọn lựa 50 học sinh đại diện cho Việt Nam tham dự vòng Chung kết Quốc tế sẽ diễn ra vào tháng 8/2020.

Anh Nguyễn Ngọc Minh – Phó Giám đốc Công nghệ Tập đoàn FPT đại diện Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu trao học bổng cho Ban tổ chức.

Với vai trò là đơn vị đồng tổ chức, Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu đã trao tặng 572 suất học bổng là khóa học miễn phí trong vòng 01 năm trên hệ thống VioEdu cho tất cả thí sinh tham dự vòng chung kết. Thông qua đó, VioEdu mong muốn tiếp tục nuôi dưỡng các tài năng Toán học trên cả nước và trang bị cho “thế hệ công dân toàn cầu” các kỹ năng công nghệ cần thiết để vươn tới đấu trường quốc tế.

344 thí sinh đạt giải trong vòng Chung kết Quốc gia đã nhận được bằng khen, huy chương và nhiều phần quà từ Ban tổ chức và các nhà tài trợ.

Không chỉ là một nền tảng giúp cá nhân mỗi học sinh học tập hiệu quả, VioEdu còn được phát triển với mục tiêu trở thành công cụ hữu hiệu giúp nhà trường quản lý, nâng cao chất lượng dạy và học, giúp giáo viên nắm được điểm mạnh yếu của từng học sinh, đồng hành và hỗ trợ hiệu quả cho các em trong quá trình học tập.

Nội dung các bài học trên VioEdu được xây dựng bám sát lộ trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các bài giảng, kiến thức được phát triển bởi đội ngũ những nhà giáo dục, chuyên gia hàng đầu đến từ Sở Giáo dục và các trường đại học. Đồng thời hình thức thể hiện bài giảng trực quan, sinh động, được xây dựng như trò chơi với các phần thưởng mang tính khích lệ cao, tạo niềm ham thích học tập cho các em. Chỉ cần có thiết bị kết nối Internet, học sinh khắp mọi miền đất nước đều có cơ hội tiếp cận nền giáo dục hiện đại, rút ngắn khoảng cách tri thức giữa các vùng miền nhờ VioEdu.

Hiện đã có hơn 400 video bài giảng sinh động, hơn 100.000 nội dung kiến thức giảng dạy trên trang web của hệ thống. Trong lộ trình phát triển sản phẩm VioEdu sẽ phủ toàn bộ nội dung kiến thức các cấp môn Toán Tiếng Việt, Toán Tiếng Anh, Tiếng Anh, Vật Lý, Hóa Học và STEM.

Download ứng dụng trên Google Play hoặc App Store. Hướng dẫn cài đặt tại đây.

Tin liên quan: