Ngày 27/08/2019, tại Khách sạn JW Marriott, lễ ra mắt hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu đã chính thức diễn ra. Đây là sản phẩm Edtech đột phá mang lại lợi ích cho học sinh, thầy cô giáo, phụ huynh và cả nhà trường, trong đó học sinh là đối tượng trung tâm.

Buổi lễ có sự tham dự của đông đảo khách mời đến từ Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, cán bộ giáo dục của hơn 20 Sở Giáo dục và Phòng Giáo dục khu vực phía Bắc, Hiệu trưởng, Hiệu phó của hơn 40 trường Tiểu học và THCS khu vực Hà Nội, các nhà giáo ưu tú, chuyên gia giáo dục, cá nhân/tổ chức có tầm ảnh hướng lớn trong lĩnh vực giáo dục; Lãnh đạo FPT và các thành viên dự án VioEdu.

Mở màn sự kiện, Chủ tịch FPT – Ông Trương Gia Bình chia sẻ về sứ mệnh của FPT với giáo dục Việt Nam. FPT từ lâu đã xem giáo dục là ngành xương sống. Tiếp nối những bước đi tiên phong đó, VioEdu ra đời là sản phẩm thể hiện quyết tâm giương cao lá cờ công nghệ FPT, đưa các công nghệ hiện đại nhất, cũng như các phương pháp giáo dục tân tiến nhất vào công tác giảng dạy và học tập, góp phần đổi mới nền giáo dục nước nhà.

Chủ tịch FPT – Ông Trương Gia Bình chia sẻ về sứ mệnh của FPT với giáo dục Việt Nam.

VioEdu là một nền tảng Edtech ứng dụng cho học sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông, phân bổ theo các chương trình học của sách giáo khoa Việt Nam. Hệ thống các bài luyện tập và bài kiểm tra trực tuyến áp dụng các công nghệ mới nhất như mô hình hóa kiến thức theo đồ thị, phân tích dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo giúp cá nhân hóa việc học của từng học sinh, để việc học tập trở nên hiệu quả, rút ngắn thời gian học 30 – 50%, giúp học sinh học tập đúng trọng tâm để có thời gian dành cho các hoạt động phát triển thể chất, năng khiếu.

Nội dung các bài học trên VioEdu được xây dựng bám sát lộ trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các bài giảng, kiến thức được phát triển bởi đội ngũ những nhà giáo dục, chuyên gia hàng đầu đến từ Sở Giáo dục và các trường đại học. Đồng thời hình thức thể hiện bài giảng trực quan, sinh động, được xây dựng như trò chơi với các phần thưởng mang tính khích lệ cao, tạo nềm ham thích học tập cho các em. Chỉ cần có thiết bị kết nối internet, học sinh khắp mọi miền đất nước đều có cơ hội tiếp cận nền giáo dục hiện đại, rút ngắn khoảng cách tri thức giữa các vùng miền nhờ VioEdu.

Hiện đã có hơn 400 video bài giảng sinh động, hơn 100.000 nội dung kiến thức giảng dạy trên trang web của hệ thống. Trong lộ trình phát triển sản phẩm VioEdu sẽ phủ toàn bộ nội dung kiến thức các cấp môn Toán Tiếng Việt, Toán Tiếng Anh, Tiếng Anh, Vật Lý, Hóa Học và STEM.

Ông Nguyễn Ngọc Minh – Phó Giám đốc công nghệ FPT cho viết: “Qua quá trình thử nghiệm với 2000 học sinh tại một số trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội, đã có 73,8% học sinh tiến bộ rõ sau hơn 3–6 tháng học tập trên VioEdu (theo đánh giá khách quan của giáo viên trực tiếp giảng dạy).”

Ông Nguyễn Ngọc Minh – Phó Giám đốc công nghệ FPT.

Bên cạnh đó, hệ thống cũng phát triển chức năng quản lý dạy và học cho nhà trường và thầy cô giáo. Việc ứng dụng VioEdu giúp giảm 95% việc giao đề luyện tập, tiết kiệm thời gian chấm bài cho giáo viên đứng lớp, giúp các thầy cô giáo có thời gian kiểm soát tình hình học tập của lớp, tập trung vào điểm mạnh và sở thích của từng học sinh. Đồng thời ban giám hiệu và nhà trường cũng có thể quản lý toàn diện hoạt động dạy và học trong trường.

Ông Lê Hồng Việt – Giám đốc công nghệ FPT đồng thời cũng là một trong những người ươm mầm cho “hạt giống” VioEdu phát triển, chia sẻ về sản phẩm: “Với việc cho ra đời VioEdu, chúng tôi kỳ vọng mỗi học sinh Việt Nam sẽ có một trợ lý học tập AI, và trợ lý học tập này sẽ giúp các em hàng ngày hàng giờ học tập tốt hơn.”

Khoảnh khắc quan trọng nhất của buổi lễ là thời điểm nhấn chuông biểu tượng chính thức ra mắt hệ thống học tập trực tuyến VioEdu trên toàn quốc. Đặc biệt, trước đó, nền tảng Edtech thông minh này đã được trường liên cấp Tiểu học và THCS FPT Cầu Giấytrường liên cấp Ngôi Sao Hà Nội tin tưởng ứng dụng VioEdu với tất cả các cấp học trên toàn trường vào năm học mới.

Đại biểu khách mời và lãnh đạo FPT nhấn chuông biểu tượng chính thức ra mắt hệ thống học tập trực tuyến VioEdu.

Phương Thảo

Tin liên quan: