Trong Top 10 Sao Khuê 2020 vừa được trao giải tối 16-5, nền tảng trí tuệ nhân tạo FPT.AI được vinh danh trong Top 10 danh hiệu xuất sắc nhất, là nền tảng chuyển đổi số giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành bứt phá trong bối cảnh bình thường mới của FPT.

Sao Khuê là danh hiệu uy tín và danh giá nhất của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT (VINASA) tổ chức thường niên. Các sản phẩm, dịch vụ tham gia dự thi được đánh giá dựa trên các tiêu chí: sự nổi trội về công nghệ, tính hiệu quả, tiềm năng thị trường, khả năng đáp ứng nhu cầu khách hàng, tính bảo mật và uy tín thương hiệu của doanh nghiệp, tổ chức là chủ sở hữu của sản phẩm, dịch vụ đăng ký bình chọn.

Đặc biệt, các sản phẩm lọt vào Top 10 Sao Khuê phải bảo đảm được các tiêu chí: đạt doanh thu cao và tăng trưởng tốt; công nghệ vượt trội, sáng tạo đột phá; và có tác động xã hội lớn, hiệu quả trên diện rộng, giải quyết bài toán bức thiết của xã hội…

Đại diện FPT.AI – Anh Nguyễn Thượng Tường Minh, Giám đốc sản phẩm nhận giải thưởng Top 10 xuất sắc nhất Sao Khuê 2020.

FPT.AI cung cấp các sản phẩm và dịch vụ dựa trên công nghệ Trí tuệ Nhân tạo, giúp doanh nghiệp đột phá năng suất lao động, tối ưu hóa quy trình kinh doanh, đem đến trải nghiệm tương tác khách hàng tức thời, liền mạch. Các sản phẩm bao gồm:

  • AI Conversation: Nền tảng hội thoại cho phép tạo lập chatbot thông minh, tự động giao tiếp với khách hàng, đa kênh hợp nhất một cách tự nhiên.
  • AI Speech: Giải pháp xử lý âm thanh bao gồm chuyển đổi giọng nói thành văn bản (Speech to Text – STT) và chuyển đổi văn bản thành giọng nói (Text to Speech – TTS), với các thành phần âm học được tối ưu để phù hợp với phương ngữ và đặc thù giao tiếp của người Việt Nam.
  • AI Vision: Nhận dạng và trích xuất chính xác thông tin từ hình ảnh, bao gồm: Trích xuất thông tin trên giấy tờ tùy thân, tài liệu; Xác thực khuôn mặt. Giúp doanh nghiệp số hóa quy trình xử lý tài liệu, đồng thời hỗ trợ và hoàn thiện quy trình định danh khách hàng trực tuyến (eKYC).
  • AI Virtual Agent for Call Center (Trợ lý Ảo tổng đài): Xây dựng Trợ lý ảo thực hiện các cuộc hội thoại tự động hai chiều với khách hàng, tích hợp trên kênh tổng đài. Tự động hóa các tác vụ thực hiện cuộc gọi đi và tiếp nhận cuộc gọi đến, hoặc chuyển tiếp cuộc gọi (Smart IVR). Từ đó, giúp tối ưu năng suất của tổng đài viên, tập trung xử lý những tác vụ đòi hỏi sự phức tạp cao (tư vấn, bán hàng), tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

FPT.AI Sao Khuê 2020

Sau ba năm ra mắt, FPT.AI đã đạt được những kết quả đáng khích lệ tại thị trường nội địa và quốc tế, với đa dạng khách hàng lựa chọn và tin tưởng đến từ các nhóm lĩnh vực như viễn thông, thương mại điện tử, tài chính – ngân hàng, hành chính công. Cụ thể: 72.000.000 yêu cầu sử dụng dịch vụ mỗi năm. Hơn 30.000 lập trình viên sử dụng liên tục mỗi năm. Hơn 1.000.000 người dùng cuối được hưởng lợi từ các dịch vụ mỗi năm. Hiện FPT.AI đang là đối tác tin cậy của hơn 70 doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Tại FPT.AI, công nghệ luôn được cập nhật những xu hướng mới nhất, bao gồm: Natural language processing (xử lý ngôn ngữ tự nhiên), Computer vision (thị giác máy tính), Speech processing (Xử lý giọng nói) với quy trình chất lượng ISO 9001, ISO 20000. FPT.AI luôn tuân thủ theo các tiêu chuẩn bảo mật OWASP đối với website, đảm bảo dịch vụ triển khai đám mây theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27017:2015 về kiểm soát an toàn.

FPT công bố nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI phiên bản ...

Sở hữu hệ thống AI chất lượng hàng đầu, đặc biệt với khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên tiên tiến trong một số bài toán hẹp, chatbot và voicebot của FPT.AI đạt điểm số cao nhất (so với các nền tảng tiên tiến hàng đầu khác trên thế giới như Facebook, IBM, Microsoft) trong việc nhận dạng Ý định và Thực thể. Cho thấy khả năng ứng dụng thực tế và chính xác trong các hoạt động hỗ trợ giao tiếp với khách hàng, tạo điểm nhấn và đột phá trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Sự hiện diện của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, sản phẩm đã trải qua quá trình nghiên cứu tiền khả thi và ứng dụng thực tế vào một số doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề khác nhau, đem lại nhiều giá trị thực tiễn cho doanh nghiệp. Mô hình triển khai sản phẩm, dịch vụ cũng như hỗ trợ khách hàng hoàn toàn linh hoạt từ on-cloud cho đến on-premise nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của doanh nghiệp.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp công nghệ thông tin trong và ngoài nước, FPT nói chung và FPT.AI nói riêng đã xây dựng thương hiệu uy tín trong việc triển khai các sản phẩm, hệ thống công nghệ thông tin đảm bảo bảo mật cao, quy trình chăm sóc khách hàng và vận hành chuyên nghiệp.

FPT.AI cung cấp các dịch vụ với đa dạng hình thức triển khai từ miễn phí tới giải pháp tùy biến riêng, tùy theo nhu cầu và dung lượng thực tế sử dụng của khách hàng và doanh nghiệp. Tất cả các sản phẩm đều có thể triển khai nhanh chóng trên nền tảng web hoặc tích hợp vào hệ thống sẵn có thông qua APIs.

Các sản phẩm, giải pháp, nền tảng công nghệ của FPT đạt giải Sao Khuê 2020 nằm trong hệ sinh thái các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ chuyển đổi số của FPT giúp các doanh nghiệp, tổ chức tối ưu vận hành, nâng cao trải nghiệm khách hàng, thúc đẩy đổi mới sáng tạo các mô hình kinh doanh… Trong đó, hai sản phẩm của FPT được vinh danh trong Top 10 Sao Khuê 2020 được đánh giá là các giải pháp hữu ích giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa vận hành, tiết kiệm chi phí, gia tăng năng suất và hiệu quả hoạt động để bứt phá trong bối cảnh bình thường mới hiện nay.

Thông tin liên hệ:

Mobile: 091.188.6353

Email: [email protected]

Mai Đan

Tin liên quan: