Ngày 20/5/2020, webinar Solution Forum sẽ diễn ra với chủ đề “Bringing Life to Digital Products”, khai phá những yếu tố ảnh hưởng đến cảm nhận của người dùng, giải đáp câu hỏi làm sao để mang lại sự sống động trong từng sản phẩm. Chương trình được chia sẻ bởi ông Jon Deragon, cố vấn cấp cao có hơn 2 thập kỷ làm việc trong lĩnh vực UX.

Sau thành công của webinar chuyên đề Cloud vào tháng 4/2020, diễn đàn công nghệ Solution Forum #64 do Ban Giải pháp và Công nghệ (STU) tổ chức sẽ quay trở lại và mang đến một chủ đề mới lạ về UX (User Experience – Trải nghiệm người dùng). Chương trình được tổ chức với chủ đề “Bringing Life to Digital Products”, diễn ra từ 14h đến 15h45 ngày 20/5 theo hình thức live event trên Microsoft Teams.

UX design là kết quả tích hợp của các hoạt động nghiên cứu người dùng, kết hợp cùng thiết kế thị giác, cấu trúc thông tin, mang lại sự tương tác và trải nghiệm tích cực cho người dùng. Nói cách khác, UX không chỉ đơn thuần là thiết kế mà còn là cụm từ để chỉ những hành động, cảm xúc, và phản ứng của một người khi tương tác với một sản phẩm, dịch vụ hay không gian nào đó.

Làm thế nào để đưa những âm thanh, màu sắc và hình ảnh đời thường vào các sản phẩm số? Trong khi một số ứng dụng di động và website có giao diện rất nhàm chán và vô hồn thì cũng có một số ứng dụng lại rất bắt mắt, sống động.  Những người làm việc về UX cần nghiên cứu và đánh giá cách người dùng cảm nhận về một hệ thống, nhìn vào những vấn đề như tính dễ sử dụng, cách nhận thức về giá trị của hệ thống, tính tiện ích, sự hiệu quả khi thực hiện các tiến trình,…

Tham gia chương trình, diễn giả khách mời – ông Jon Deragon (UX Director, FPT Software) sẽ chỉ ra những yếu tố quan trọng trong thiết kế UX có ảnh hưởng lớn đến cách người dùng đón nhận sản phẩm cũng như cảm nhận của họ về sản phẩm đó. Bên cạnh đó, ông cũng sẽ đưa ra những lời khuyên để các UX designer có thể thổi hồn vào từng sản phẩm.

Ông Jon Deragon là một cố vấn cấp cao có hơn 20 năm làm việc trong lĩnh vực UX. Không chỉ có bề dày kinh nghiệm về tư vấn thiết kế sản phẩm và UX, ông còn là một người truyền cảm hứng cho cộng đồng UX tại các sự kiện và hội thảo mang tầm cỡ quốc tế.

Sinh sống và làm việc tại nhiều nơi trên thế giới đã mang lại cho ông cơ hội tiếp cận và có góc nhìn đa chiều hơn về cuộc sống để truyền tải các trải nghiệm đó vào các dự án và sản phẩm UX mà ông thực hiện. Sau Canada, Úc, Indonesia, ông đến Việt Nam, gia nhập vào FPT Software với vai trò UX Director.

Để tham gia chương trình, khán giả có thể đăng ký qua một trong hai hình thức sau:

Thời hạn đăng ký: Trước 15h ngày 19/5/2020. Link webinar sẽ được gửi đến người tham dự qua email. Các khán giả có thể theo dõi Workplace Solution Forum để cập nhật thêm các thông tin khác. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ [email protected].

Quách Thanh Phương

Tin liên quan: