Vừa qua Youtube –  Dịch vụ chia sẻ video lớn nhất thế giới đã đăng tải blog công bố chi tiết 5 biện pháp xử lý tình trạng tràn lan của các video quái dị, bạo lực trên ứng dụng dành riêng cho trẻ em YouTube Kids.

Với lượng người đăng ký theo dõi lớn, các kênh YouTube chuyên làm nội dung cho trẻ em có thể thu về một khoản lợi kếch xù. Nhưng đồng thời nó cũng dấy lên làn sóng lợi dụng các nhân vật vốn thân thiện với trẻ nhỏ để tạo ra các video không phù hợp, bị nghi ngờ về đạo đứa nhằm kiếm tiền từ đó. Ví dụ, có những video được đề xuất cho trẻ em nhưng trong đó lại có một cô bé khóc suốt 2 phút với cái miệng đầy máu.

Trước tình trạng này, YouTube lên kế hoạch bổ sung sự giám sát của con người đối với các nội dung chia sẻ trên trang và mở rộng công nghệ máy học, công cụ tự động để phát hiện những nội dung không phù hợp. Các video cũng bị cấm quảng cáo. YouTube sẽ vô hiệu hóa mục bình luận trên video về trẻ em nếu xuất hiện bình luận phản cảm, có khuynh hướng tình dục. Sắp tới, youtube còn giới thiệu “hướng dẫn toàn diện” dành cho các nhà sản xuất video để tạo các nội dung phù hợp.

YouTube cho biết sẽ tăng số lượng các chuyên gia cộng tác và tăng gấp đôi số lượng Trusted Flaggers, quy trình xác thực được thực hiện tự động cho đến năm ngoái, nhưng từ nay, nó sẽ có thêm người giám sát.

Tổng hợp

Tin liên quan: