Coursera đã trở thành điểm đến hàng đầu cho mọi người trên thế giới để học các kỹ năng sống và chuyên môn. Với hơn 30 triệu người đăng ký – nhiều người trong số đó đang tìm kiếm sự thăng tiến trong sự nghiệp của mình – Coursera có thể theo dõi các xu hướng toàn cầu về các kĩ năng theo nhu cầu thực tế hiện nay.

10 khóa học phổ biến nhất của năm 2017 cho thấy các khóa học về công nghệ tiếp tục là những khóa học giáo dục trực tuyến được ưa chuộng nhất. Năm nay, thế giới đã chứng kiến những tiến bộ đáng kể về công nghệ, và có thể khẳng định rằng những công nghệ này sẽ có ảnh hưởng quan trọng và có ý nghĩa dài hạn đối với nền kinh tế và cách thức làm việc của con người. Trong danh sách này, trí tuệ nhân tạo giữ ưu thế lớn khi chiếm 3/10 khóa học, trong đó có khóa học về Machine Learning và Deep learning do giảng viên Andrew Ng – Nhà sáng lập Coursera giảng dạy, và khóa học Machine Learning từ trường đại học Toronto. Blockchain cũng là một trong những xu hướng của năm nay, trong đó khóa học Bitcoin và Cryptocurrency của Princeton lên vị trí thứ năm trong danh sách.

Trí tuệ nhân tạo, bitcoin, lập trình, tiếng Anh, và kỹ năng học tập là những khóa học đứng đầu danh sách năm nay.

Chi tiết 10 khóa học phổ biến hàng đầu tại Courrsera trong năm 2017:

  1. Machine Learning– Stanford University
  2. Neural Networks and Deep Learning– ai
  3. Learning How to Learn: Powerful Mental Tools to Help You Master Tough Subjects– University of California, San Diego
  4. Introduction to Mathematical Thinking– Stanford University
  5. Bitcoin and Cryptocurrency Technologies– Princeton University
  6. Programming for Everybody (Getting Started with Python)– University of Michigan
  7. Algorithms, Part I– Princeton University
  8. English for Career Development– University of Pennsylvania
  9. Neural Networks for Machine Learning– University of Toronto
  10. Financial Markets– Yale University

Theo đó, các khóa học về công nghệ sẽ tiếp tục là xu hướng của năm 2018 khi trí tuệ nhân tạo, blockchain và bất cứ thứ gì liên quan đến kinh doanh, phân tích dữ liệu tiếp tục tăng trưởng và là hướng đi chủ chốt trong năm sau.

Cùng với sự tăng trưởng của tự động hóa, cơ hội việc làm của con người dường như sẽ bị hạn chế hơn, do đó, ngày càng nhiều người tìm kiếm các thông tin, khóa học để trau dồi kiến thức, tìm kiếm những con đường sự nghiệp mới cho mình. Thông tin từ website chính của Coursera cho biết, website này sẽ triển khai Chứng chỉ hỗ trợ IT với Google trong tháng Một. Đây là một trong số các chứng chỉ có giá trị cao sẽ được đơn vị này cấp trong năm 2018.

Source: Coursera Blog

Tin liên quan: