Trước thềm sự kiện ra mắt iPhone 11 vào ngày 10 tháng 9 sắp tới, đã xuất hiện rất nhiều đồn đoán rằng Apple sẽ chính thức giới thiệu tới 3 mẫu iPhone mới.

Cửa hàng Apple | Nikada/iStock.

Đa số mọi người đều mong chờ thông báo ra mắt chiếc iPhone 11 vào sự kiện ngày 10 tháng 9 sắp tới. Hiển nhiên, có rất nhiều đồn đoán xoay sự kiện này, trong đó bao gồm những tin đồn về 3 mẫu iPhone mới. Sau đây là những tin đồn và tiết lộ mới nhất về sự kiện này:

Sẽ có tới 3 mẫu điện thoại mới

Cụ thể, Apple được dự kiến sẽ cho ra mắt iPhone 11, iPhone 11 Pro, và iPhone 11 Pro Max tại sự kiện. Ngoài ra, đã xuất hiện những hình ảnh được cho là mẫu thiết kế cuối cùng của những mẫu điện thoại này.

Tuy mọi thứ vẫn chỉ là tin đồn, nhưng có thể khẳng định rằng, tên của các dòng điện thoại iPhone rất khó theo dõi: chiếc iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max là phiên bản theo sau XS và XS Max, trong khi đó chiếc iPhone 11 lại thừa kế mẫu iPhone XR.

Tim Cook tại một sự kiện trước đó của Apple | Apple/Twitter.

Thông số của chiếc iPhone 11

Trong khi chiếc iPhone 11 Pro và 11 Pro Max được dự kiến sẽ lần lượt sở hữu màn hình OLED 5,8 và 6,5 inch, chiếc iPhone 11 lại có khả năng cao là sẽ sử dụng màn hình LCD 6,1 inch. Được biết, những chiếc điện thoại này sẽ sử dụng những màn hình chất lượng nhất.

Những mẫu điện thoại mới sẽ được tích hợp Taptic Engine mới (cơ chế phản hồi xúc giác). Những cải tiến trong công nghệ mới này còn chưa rõ ràng, nhưng theo nhiều người, nó sẽ thiên về cải thiện Haptic Touch, sau khi các cơ chế chạm 3D đang dần được thay thế trong cập nhật iOS.

Ngoài ra, mẫu điện thoại mới sẽ được tích hợp công nghệ chống va đập, giúp máy có độ bền cao hơn.

Chụp ảnh góc rộng

Công nghê chụp ảnh vẫn luôn là điểm sáng trong mọi chiếc iPhone, kể từ mẫu iPhone đầu tiên, ra đời từ năm 2007. Theo nhiều nguồn, camera trong chiếc iPhone 11 sẽ tiếp tục được phát triển và cải tiến.

Cụ thể, theo Bloomberg, trong khi XS và XS Max có 3 camera rìa, iPhone 11 sẽ có 2 camera rìa và 1 camera tích hợp ống kính góc siêu rộng, giúp người dùng có thể chụp những bức ảnh có kích cỡ lớn hơn và chi tiết hơn. Qua đó, khả năng zoom của máy ảnh cũng sẽ được cải thiện.

Nhiều thiết bị hơn nữa

Theo báo chí, 3 mẫu điện thoại mới của Apple được dự kiến sẽ chỉ chiếm một nửa doanh số bán ra, với nửa còn lại tập trung và các đời điện thoại cũ, những mẫu tầm thấp hơn, cũng như đồng hồ Apple.

Trước tình hình doanh thu sụt giảm, Apple được dự kiến sẽ cho ra mắt một dòng máy thuộc phân khúc thấp hơn. Cụ thể, chiếc điện thoại này sẽ có kích thước 4,7 inch, dự kiến ra mắt vào mùa xuân 2020, nối tiếp chiếc iPhone SE trong phân khúc giá trung bình.

Ngoài ra, Apple mới đây cũng đã đăng ký 4 mẫu Apple Watch mới tại Hội đồng Kinh tế Âu-Á, nhưng những thông tin xoay quanh hành động này vẫn còn rất mơ hồ.

Nhưng dù các tin đồn và tiết lộ này là đúng hay sai, được xác minh hay không, thì mọi câu hỏi đều sẽ được giải đáp tại sự kiện ngày 10 tháng 9 sắp tới, với slogan “chỉ hướng về sáng tạo.”

Theo Interesting Engineering

Tin liên quan: