Theo quyết định mới nhất do TGĐ FPT IS anh Nguyễn Văn Khoa phê duyệt, kể từ ngày 01/6/2018, phòng Phát triển sản phẩm FPT.eHospital 2.0 trực thuộc khối ngành Chính Phủ điện tử và Y Tế (FIS GMC) chính thức được thành lập.

Anh Trần Hải Trường được bổ nhiệm vào vị trí Trưởng phòng Phát triển sản phẩm FPT.eHospital 2.0 trong thời hạn 3 năm. Đồng thời điều chuyển 06 cán bộ thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (FIS TSD) qua phòng mới. Trước khi điều chuyển về FPT IS GMC nhóm cán bộ này được FPT IS giao nhiệm vụ xây dựng sản phẩm Core FPT.eHospital từ tháng 10/2015.

Theo đại diện FPT IS, việc thành lập một phòng chuyên trách phát triển FPT.eHospital 2.0 là bước đi của FPT IS nhằm không ngừng cải tiến sản phẩm này đáp ứng những nhu cầu phát sinh mới hàng ngày trong công tác khám chữa bệnh. Động thái này là hành trình của nhà Hệ thống trong việc quyết tâm dùng FPT.eHospital 2.0 là mũi nhọn để xây dựng hệ thống Bệnh viện thông minh trong tương lai.

Phần mềm FPT.eHospital được FPT xây dựng từ năm 2000 đến nay đã giành giải Vàng ASEAN ICT Awards 2012 và hiện được triển khai tại hơn 100 bệnh viện và cơ sở y tế trên toàn quốc. FPT.eHospital được chia thành 4 nhóm phần mềm chính với 35 phân hệ chức năng, mỗi phân hệ hỗ trợ một nghiệp vụ riêng biệt, giúp quản lý tổng thể và liên thông tất cả các quy trình nghiệp vụ của bệnh viện. Hệ thống được xây dựng dựa trên sự kết hợp giữa sự tự động hoá quy trình nghiệp vụ và thông tin xuyên suốt tất cả các mảng hoạt động như Quản lý khám chữa bệnh, Quản lý hành chính, văn phòng, Quản lý xét nghiệm, Quản lý lưu trữ, xử lý, truyền hình ảnh, kết nối giao tiếp bệnh nhân, báo cáo tổng hợp về cơ quan quản lý…

Ngày 21/11/2017, phần mềm Quản lý tổng thể bệnh viện FPT.eHospital đã ghi nhận thêm bước phát triển mới, khi các chuyên gia y tế đã có thể truy xuất hồ sơ bệnh án, theo dõi và chăm sóc cho người bệnh nội trú cũng như quản lý điều hành hoạt động chung của bệnh viện trên các thiết bị di động thông minh (FPT.eHospital IPD Care). Ứng dụng cũng cho phép bác sỹ, y tá có thể nhanh chóng ghi nhận được tình hình diễn biến bệnh trên Smart Device thay vì phải ghi chép vào bệnh án giấy rồi nhập lại trên máy tính như trước đây.

Ngày 19/3/2018, giải pháp Hệ thống quản lý bệnh viện thông minh FPT.eHospital ver 2.0 chính thức được ra mắt. FPT.eHospital ver 2.0 ứng dụng những công nghệ 4.0 mới nhất như Trí tuệ nhân tạo (AI), Phân tích dữ liệu lớn (Big Data), Điện toán đám mây (Cloud), thiết bị di động (Mobility), Kết nối vạn vật (IoT)… Các giải pháp này giúp lãnh đạo bệnh viện quản lý toàn bộ hoạt động với các số liệu trực tuyến theo thời gian thực, tích hợp chữ ký số, bệnh án điện tử… hướng đến xây dựng bệnh viện không giấy tờ.

Bà Trần Thị Trung Chiến, Nguyên Bộ trưởng Bộ Y Tế Việt Nam “Với tư cách là một người từng làm việc lâu năm trong lĩnh vực quản lý ngành Y tế, tôi chứng kiến rất nhiều khó khăn trong việc quản lý bệnh viện và quản lý ngành Y tế nói chung. Vì thế, tôi thực sự vui mừng vì có những công ty như FPT, đã tạo nên những sản phẩm CNTT để ngành Y tế nâng cao chất lượng quản lý và phục vụ người dân tốt hơn.”

Theo FIS Weekly

Tin liên quan: